Bảo vệ ngôi nhà vào mùa mưa như thế nào để không bị thấm

Đăng bởi ANh Mạnh vào lúc 12/05/2017

Vào mùa mưa việc chống thấm nhà vô cùng quan trọng để tránh những tác động từ môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như chất lượng công trình. Do vậy cần có những giải pháp hiệu quả để bảo vệ cho công trình, nhà ở tránh khỏi tình trạng thấm dột.  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng thấm dột, và thấm dột do mái và tường là 2 nguyên nhân chính dẫn đến ngôi nahf bị ẩm ướt vào mùa mưa. Chúng ta có thể sử dụng vài cách sau đây để tham khảo và trị bệnh chống thấm dột mùa mưa cho căn nhà.

Bị thấm do vết nứt của bê tông:  Khi xuất hiện các vết nứt bên dưới các cấu kiện trên cần trộn vữa phụ gia chống thấm cho mặt trên, lớp vữa gồm 1 phần Latex R -5540 + 3 phần nước+ 1 cát +1  xi măng, thi công lớp vữa dày ít nhất 1cm. Nếu bị nứt kết cầu thì cần phải xử lý những vết nứt trước bằng keo chuyện dụng bơm đầy vào vết nứt, sau đó phủ một lớp chống thấm có gốc xi măng kháng nước lên trên bề mặt chống thấm sau đó phủ lớp vữ bảo vệ lên trên. 

Trường hợp bị thấm do nứt tường : Nếu bị nứt do lỗ đinh thì cần kiểm tra độ võng của xà gồ, đòn tay, chống và đóng nẹp cố định cho xà gồ khỏi biến dạng trước khi trám, bít lỗ dột do đinh. Nếu nứt tại vị trí giữa đầu hồi và mái mà không thể trám bít hiệu quả, cần cố định những tấm nhôm mỏng bằng tắc kê để che nước cho các vết nứt, đặt cách tường từ 1 đến 2cm cho khỏi đọng nước.

Trường hợp thấm dột cho đường thủy: Cần kiểm tra và làm sạch các đường hợp thủy, khe giao nhau giữa hai mai, nếu cần thiết thay những tấm tôn bị hư hỏng để hạn chế tình trạng thấm dột. Ngoài ra cần kiểm tra lại các ống thoát, ống tràn không cho thoát nước thẳng vào đỉnh tường, mặt tường, các chỗ nối giữa cửa sổ và tường, mái và tường.Khi lòng máng xối quá nông, nước có khuynh hướng tràn ngược lên phía trên mái phải đục một vài lỗ tràn to ngay dưới vị trí nguy hiểm. Trường hợp này nên quét sơn lại các đầu đòn tay để tránh han gỉ, mục. Nên sử dụng keo chuyên dụng tốt gắn chặt cả bê tông và nhựa, hoặc dùng inox trám xung quanh chõ tiếp giáp giữa phễu với bê tông. 

Đối với những trường hợp thấm tường từ bên ngoài cần chống thấm bằng cách tô thêm một lớp chống thấm chuyên dụng trực tiếp lên bề mặt tường. Nên chọn những chất liệu không ảnh hưởng nhiều đến màu sơn vốn có của tường.

Với những biện pháp Chống thấm chuyên nghiệp có thể “cứu” cho ngôi nhà vào mùa mưa. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn !

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

An

24/05/2017

Với những biện pháp Chống thấm chuyên nghiệp có thể “cứu” cho ngôi nhà vào mùa mưa. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn !

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

HA THANH CD., JSC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0898.502.333