Bí quyết để đời chống ẩm mốc trong nhà

Đăng bởi Nguyễn Lý vào lúc 04/05/2018

Ẩm mốc có thể xuất hiện mọi nơi ở ngôi nhà của bạn. Dù xuất hiện ở đâu thì bạn cũng không nên bỏ qua những tình trạng hư hỏng đó bởi đó là dấu hiệu ẩm ướt hoặc sự xuống cấp của hạ tầng nơi đó. Ẩm ướt khiến không gian nhà bạn trở nên đen xịt , mất sự thẩm mỹ chung cho toàn ngôi nhà.
Dịch vụ "sửa chữa nhà giá rẻ " của Công ty TNHH Thương Mại và Xây dựng Sửa chữa nhà Hà Thành sẽ chia sẻ bạn một số bí quyết chống ấm mốc trong nhà một cách nhanh nhất , tiết kiệm chi phí sửa sang lại ngôi nhà

1 . Bạn nên kiểm tra hay rà soát lại một lượt hệ thống nước trong nhà , những khu nhà tắm , vệ sinh
Khi vết nấm mốc trên tường xuất hiện gần các ống, vòi nước hay khu vực có đường ống nước đi qua thì rất có thể là hệ thống nước nhà bạn đang bị rò rỉ đâu đó. Phần này bạn cần nhờ ông xã kiểm tra và nhờ thợ nước đến lắp đặt lại đường ống thật chắc chắn nhé.

2 . Bạn nên biết cách Phân biệt đâu là bụi bẩn với vết mốc trên tường nhà

Nhiều mảng mốc trên tường bạn có thể nhầm với vết bẩn mà cho qua không xử lý. Có một “phép thử” giúp bạn là dùng tăm bông hay miếng giẻ nhỏ, nhúng vào dung dịch thuốc tẩy pha loãng rồi thoa lên vết “nghi ngờ” trên tường. Nếu khu vực đó nhanh chóng trở lại màu sắc ban đầu và vẫn còn bám trên tường thì đó là vết mốc.
Với những tình trạng này bạn có thể quét một lớp vôi trắng hoặc sơn lại toàn bộ ngôi nhà khi có nhiều vết mốc trên tường

3 . Bạn nên chống ẩm mốc ngay từ khi xây dựng -" Công ty sửa nhà " luôn tư vấn cho quý khách hàng khi xây dựng một ngôi nhà mới để tránh các tình trạng hư hỏng , ẩm ướt.
– Vữa xây nhà thường được làm bằng vôi, cát, xi măng. Vôi như chất keo kết dính làm cho vữa dẻo, nhuyễn hơn, dễ sử dụng hơn. 
Dù vậy, khi dùng nhiều vôi sẽ làm mạch tường lâu khô, nếu gặp mưa nước sẽ dễ dàng ngấm vào tường khiến lớp sơn bên trong bị loang mốc. 
Do đó, lời khuyên của các kiến trúc sư chuyên nghiệp của Hà Thành là nên dùng vữa xây bằng cát vàng trộn xi măng và nước vôi chứ không phải vôi đặc, với tỉ lệ: 3 cát x 1 xi măng . Hoặc chỉ trộn 4 phần cát vàng x 1 phần xi măng cũng được.

– Sau khi trát tường được 20 ngày, bạn có thể sơn lót hoặc sơn cùng bột bả (bả matit). Bả matit xong phải lau ướt, làm sạch bụi bẩn rồi mới lăn sơn nước. Như vậy sơn sẽ bám chắc và có độ bền cao.

Bạn nên làm gì khi tường bị ẩm mốc?
– Loại bỏ chúng bằng bàn chải, chổi nhựa nhỏ… Sau đó, hòa khoảng 0,5ml chất tẩy Javen với 1 lít nước (dùng cho 10m2 tường) rồi dùng cây lăn sơn nhúng dung dịch và lăn đều lên phần tường bị mốc.
– Sử dụng giấy dán tường chống ẩm mốc.
– Hoặc bạn nên sơn chống ẩm cho tường.
Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm chia sẻ đơn giản của Hà Thành khi xử lý các vết ẩm mốc . Chúng tôi hy vọng là đơn vị được khách tin dùng và lựa chọn dịch vụ sửa nhà giá rẻ tại Hà Nội . Để được biết các thông tin chi tiết và cách xử lý các tình trạng ngôi nhà hư hỏng của bạn , hãy nhấc máy lên và gọi Sửa chữa nhà Hà Thành : 0976 084 023 , Sau khoảng 30 - 45 phút đội ngũ nhân viên kĩ thuật đến rà soát và lên thiết kế , báo giá chi tiết từng hạng mục cho ngôi nhà của bạn.
Hà Thành nâng tầm giá trị qua những công trình sữa chữa nhà tại Hà Nội.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

HA THANH CD., JSC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0898.502.333