Bí quyết đơn giản khi sửa chữa nhà cũ - Tiết kiệm chi phí

Đăng bởi Nguyễn Lý vào lúc 20/04/2018

Việc sửa chữa nhà hay xây dựng nhà ở đối với mọi người luôn thực sự quan trọng. 
Nhưng để có kinh nghiệm, kiến thức để sửa chữa nhà tốt cho tổ ấm của mình thì không phải người nào cũng hiểu và biết đến việc sửa nhà vừa tiết kiệm lại đẹp hoàn mỹ.
Hôm nay , Sửa chữa nhà Hà Thành sẽ chia sẻ bí quyết giúp các bạn sửa chữa nhà nhanh nhất có thể tận dụng được toàn bộ phần móng, tường bao quanh, sàn nhà các tầng.
Bước 1 : 
Bạn nên khảo sát lại tình trạng của ngôi nhà : Có nứt tường , nhà ẩm mốc , nứt cổ trần .
Bạn có thể sửa chữa lại ngôi nhà mà không cần đập phá nhiều với điều kiện kết cấu và hiện trạng vẫn còn tốt
Bước 2 :
Đưa ra những giải pháp phù hợp , bạn có thể nhờ đến một công ty sửa chữa nhà chuyên nghiệp tại Hà Nội để thi công công trình một cách tốt nhất.
Tư vấn : 0976 084 023 

Bước 3: 
Xử lý các hiện tượng xấu của nhà cũ như nếu gặp phải các trường hợp nêu trên 
Cách xử lý hiện tượng xấu như sau:
+ Chân tường: có thể dùng biện pháp bóc bỏ tất cả các lớp vữa trát cũ, đục bỏ một phần nhỏ vữa ở 3 hàng gạch vữa liên kết gạch ở vị trí cốt sàn nhà, trát xử lý lại bằng vữa xi măng mác cao, đồng thời trát lại lớp vữa bảo vệ mác cao lên cao khoảng 90cm so với cốt sàn nhà (bạn có thể sơn thêm lớp sơn chống thấm ở chân tường).

+ Xử lý võng sàn, nứt sàn: Trong quá trình sử dụng, chủ nhà thường tự ý thay đổi công năng hoặc chia nhỏ phòng, xây trực tiếp lên sàn các tầng tại vị trí không có dầm, vì thế theo thời gian các sàn sẽ vòng vì bị một lực lên tập trung theo 1 đường thẳng giữa sàn nhà gây nen hiện tượng võng sàn, gây thấm dột, bong vữa trần.

Vì thế để xử lý tốt hiện tượng này nên phá dỡ những bức tường xây sai quy định, để có thể xây dựng tường lên sàn thì phải đổ thêm một đoạn dầm hoặc cấy dầm lên sàn cũ, dầm này sẽ gác lên tường chịu lực hoặc dầm khung chịu lực.

+ Xử lý nứt cổ tường trên các tầng ban công, sân thượng: do thời gian sử dụng lâu năm hoặc khi xây tường ban công, tường chắn mái,… thợ thi công không xử lý lớp vữa xi măng mác cao chống thấm ngược, không đánh vát chống đọng nước vị trí chân tường giao với sàn, trần nhà vì thế khi mưa sẽ bị ngấm và đọng nước. Khi trời nắng lên, có sự thay đổi lớn về thời tiết, các lớp nước chịu nhiệt độ cao gây co giãn mạnh, gây nứt cổ trần.

Vì thế để xử lý hiện tượng này cần sửa lại các mạch vữa chân tường bằng cách đục bỏ một phần phía ngoài rồi trát lại bằng xi măng mác cao, đồng thời xây vát góc tránh đọng nước ở chân tường giao giữa tường với trần nhà.

+ Xử lý cấy dầm mới, cấy sàn và sàn cũ: để cải tạo công năng thì phải thay đổi vị trí cầu thang, do đó bạn sẽ phải cấy dầm mới, cấy sàn mới. 
Có nhiều biện pháp để thi công nhưng phương pháp hay dùng nhất là phá bỏ một phần nhỏ lớp bê tông bảo vệ thép, nhằm lộ thép cũ để hàn đấu đầu hoặc buộc nối thép cũ với thép mới. 
Tại vị trí đầu mối trước khi đổ bê tông phải đánh giấy nháp làm sạch gỉ sắt trước khi đấu nối rồi sau đó đổ một lớp xi măng nguyên chất nhằm tăng khả năng bám dính bê tông cũ và mới với nhau (lưu ý trước khi đổ bê tông phải rửa sạch các vị trí đầu nối, mạch liên kết bê tông mới và cũ). 
Ở một vài vị trí đưa con sơn các bạn có thể dùng cách khoan lỗ rồi gài thép dần con sơn vào hệ khung nhà cũ, và phải dùng keo bê tông hoặc loại đặc chủng.

Sửa chữa nhà cũ đòi hỏi quá trình thi công thật chuyên nghiệp , vì khi sửa sang lại nhà còn tốn nhiều thời gian hơn khi bạn xây mới .Nên bạn nên xem xét chuẩn bị kinh phí thật kĩ lưỡng , lên kế hoạch cụ thể khi tiến hành cải tạo lại ngôi nhà cụ thể ( Cần sửa vị trí nào , không gian nào , cần mua những gì ... )
Dịch vụ sửa nhà Hà Nội của công ty Hà Thành luôn đáp ứng được yêu cầu quý khách hàng nên các bạn có thể am tâm tin tưởng chất lượng dịch vụ của chúng tôi
=> Tham khảo : Báo giá sửa chữa nhà tại Hà Nội 
Công ty TNHH Thương Mại và Xây Dựng Sửa chữa nhà Hà Thành luôn phục vụ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi
Với phương châm : Ngôi nhà của bạn - Niềm vui của chúng tôi khởi tạo một không gian sống hoàn mỹ 
Tư vấn : 0976 084 023
Email : suachuanhahathanh@gmail.com
Địa chỉ : 177 Trần Cung , Cổ Nhuế , Từ Liêm , Hà Nội

 

Tags : báo giá sửa chữa nhà hà nội, Dịch vụ sửa nhà Hà Nội
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

HA THANH CD., JSC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0898.502.333