Cách thiết kế phần thô nhà 3 tầng theo kiến trúc hiện đại

Đăng bởi Nguyễn Lý vào lúc 04/07/2018

Xây nhà phần thô– Giải pháp giúp tiết giảm một phần chi phí xây dựng nhà ở. Hiện nay, trên thị trường xây dựng nói chung và xây dựng nhà phố nói riêng thì có hai dịch vụ xây dựng đang được sử dụng phổ biến hiện nay là xây nhà trọn gói và xây nhà phần thô. Mỗi dịch vụ đều có những ưu khuyết điểm riêng. Xây nhà trọn gói tuy giá thành cao nhưng gia chủ không tốn thời gian để kiểm soát thi công. Đối với xây nhà phần thô thì tiết kiệm chi phí hoàn thiện hơn nhưng bạn cần phải có thời gian giám sát đặc biệt là thời điểm hoàn thiện, vì lúc này bạn cần chuẩn bị vật tư hoàn thiện để kịp tiến độ thi công của nhà thầu.


Giám sát đóng vai trò quan trọng trong thi công

Thông thường dịch vụ xây dựng cho gói thầu xây nhà phần thô sẽ bao gồm các hạn mục xây nhà phần thô và nhân công hoàn thiện tuy nhiên cũng còn tùy vào cách tính của từng nhà thầu khác nhau, trong quá trình lựa chọn nhà thầu bạn cần tìm hiểu kỹ phần này để có cách hoạch định chi phí xây nhà chuẩn xác hơn. Với gói thầu này thì phần hoàn thiện bạn phải có trách nhiệm cung ứng vật tư kịp thời cho thi công nên bạn luôn phải có mặt vào giai đoạn hoàn thiện. Trong trường hợp bạn quá bận thì không nhất thiết phải có mặt trực tiếp mà có thể để các thành viên trong gia đình giám sác hổ trợ tuy nhiên bạn cần bàn giao trước với thành viên đó về những vấn đề có liên quan trước. Việc hiểu biết về vấn đề vật tư là rất cần thiết để có sự chuẩn bị vật tư một cách chính xác nhất.


Nhu cầu xây dựng ảnh hưởng thiết kế kiến trúc

Trước khi xây dựng đều quan trọng nhất chính là xác định trước nhu cầu xây dựng. Bạn cần bàn bạc với các thành viên trong gia đình về kết cấu nhà cần bao nhiêu phòng, bao nhiêu tầng, mục đích sử dụng, những ai sẽ sử dụng không gian đó, điều này sẽ giúp bạn có kế hoạch xây dựng một cách cụ thể, quá trình thiết kế sẽ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.


Để bạn có thể hiểu hơn về quá trình xây dựng nhà phần thô, các bạn có thể tham khảo mẫu nhà 3 tầng dưới đây để có cái nhìn tổng quan về xây nhà phần thô. Khi đến với Song Phát yêu cầu thiết kế của gia chủ là không gian tiện nghi, phục vụ cho gia đình 4 người gồm vợ chồng, một con và bà nội với 4 phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, bàn thờ, phòng sinh hoạt chung, sân thượng, sân phơi. Với diện tích 4,02x20m, theo như quy định thì ngôi nhà chỉ được xây dựng với mật độ 88%, để đảm bảo được mật độ xây dựng, kiến trúc sư đã tư vấn gia chủ chừa sân trước vừa làm nơi để xe vừa làm tiểu cảnh nhỏ để không gian nhà thêm thoáng đãng hơn, kết hợp sân sau với nhà vệ sinh ở sau nhà cho nhà thêm thoáng và không bị ám mùi. Ngôi nhà sẽ lấy sáng từ 3 phía là phía trước, phía sau và giếng trời ở cầu thang. Bàn thờ được đặt ở tầng trệt để dể dàng cho việc thờ cúng, cùng với phòng ngủ bà nội thiết kế ở tầng 1 để tiện cho việc đi lại và lo việc hương khói hằng ngày. Phía trên bàn thờ chính là giếng trời, thiết kế thông minh này giúp ngôi nhà thoáng mà không cần máy hút khói khi thắp nhang hằng ngày.Mỗi thiết kế trong ngôi nhà đều hướng đến sự tiện dụng cho các thành viên trong gia đình. Hướng cửa, hướng đầu giường và cả hướng bếp đều được thiết kế dựa trên phong thủy bản mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Không gian sinh chung liên kết giữa phòng ngủ của vợ chồng gia chủ và con cái không chỉ là nơi giải trí mà còn là nơi bố mẹ cùng chơi cùng học cùng con.

Một yêu cầu quan trọng khi thiết kế kiến trúc ngôi nhà chính là phong cách thiết kế mà gia chủ yêu thích, bạn yêu thích phong cách nào thì kiến trúc mặt tiền và cả kiến trúc bên trong ngôi nhà đều bị ảnh hưởng. Mỗi người đều có một sở thích khách nhau như gia chủ của ngôi nhà 3 tầng trên là người yêu thích kiến trúc nhật nên phong cách Nhật được lồng vào trong thiết kế kiến trúc lẫn nội thất của ngôi nhà. Song Phát chỉ đảm nhiệm xây nhà phần thô nên thiết kế kiến trúc đặc biệt là mặt tiền của ngôi nhà được chăm chút từng chi tiết nhỏ. Để ngôi nhà theo phong cách Nhật nhưng vẫn phải phù hợp với quan niệm thẩm mỹ cũng như tiện dụng cho người Việt. Khác biệt nhưng không hề tách biệt, ngôi nhà nổi bật giữa những ngôi nhà phố hiện đại có phần tương tự nhau. Là một làn gió mới cho cả khu nhà lân cận, ngôi nhà 3 tầng rất được gia chủ hài lòng.

xây nhà phần thô
Mặt tiền nhà phố 3 tầng xây thô
Văn hóa nhật không còn xa lạ với người Việt trước thềm hòa nhập quốc tế nên kiến trúc Nhật đang được rất nhiều người quan tâm và yêu thích. Đây là mẫu nhà mà bạn có thể tham khảo nếu bạn yêu thích những kiến trúc đặc biệt là phong cách Nhật Bản.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

HA THANH CD., JSC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0898.502.333