Làm thế nào để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi thảm họa mối ?

Đăng bởi ANh Mạnh vào lúc 12/05/2017

Mối sống theo bầy đàn và chúng ăn cenllulose (xenlulozơ) có trong gỗ. Chúng có chức năng quan trọng trong tự nhiên, tuy nhiên một khi chúng xâm nhập được vào nhà của bạn, chúng có thể gây ra thiệt hại rất đáng kể về cấu trúc ngôi nhà và bạn sẽ phải tiêu tốn một khoản tài chính không nhỏ. Khi mối tấn công nhà bạn, bạn cần diệt trừ chúng càng sớm càng tốt. Các chương trình diệt mối hiệu quả bao gồm 3 bước: Xác định, diệt trừ và phòng chống. 

 

Bước 1: Xác định loại mối đang xâm nhập nhà của bạn. Loại mối phá hoại phổ biến nhất là mối xông đất, tuy nhiên mối xông gỗ cũng có thể xâm nhập và gây ra hư hại lớn.

 

Bảo vệ nhà của bạn khỏi mối - bước - 1

 

Bước 2: Diệt trừ tất cả các loại mối hiện có. Có 3 cách mà bạn có thể thực hiện để diệt trừ mối đang xâm nhiễm: lập rào chắn, đánh bả, hoặc thuê chuyên gia. 

 

Phương pháp rào chắn: để áp dụng phương này bạn có thể sử dụng thuốc diệt mối có thể hiệu quả, tuy nhiên biện pháp này không tiêu diệt mối ngay lập tức. Thay vào đó, mối vẫn sẽ xâm nhập vào những khu vực đã được phủ bởi thuốc, chúng sẽ bị nhiễm độc hoạt tính cao và sau đó chúng sẽ trung chuyển chất độc cho các con mối khác khi tiếp xúc cho tới khi chúng chết. Bạn có thể hình dung phương pháp rào chắn này giống như một hào nước bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi sự xâm lược của mối. 

 

Phương pháp đánh bả - đặt bẫy: các thủ thuật đánh bả đều dựa trên cùng một ý tưởng. Bạn cần đặt bẫy trên chu vi xung quanh ngôi nhà, với mồi làm từ gỗ thì bất kỳ loại mối nào hoạt động xung quanh đó cũng sẽ bị thu hút. Nếu bạn phát hiện hoạt động của mối ở khu vực nào thì hãy thay thế gỗ trong các bẫy ở các khu vực đó bằng mồi tẩm với thuốc diệt mối. Khi đó, mối sẽ ăn trúng bả và tha về tổ của chúng, với phương pháp này bạn có thể diệt trừ cả tổ mối.

 

Phương pháp thuê chuyên gia: bạn có thể liên hệ với dietmoi-khutrung.com để nhận được sự trợ giúp với những biện pháp diệt mối triệt để nhất.

 

Bảo vệ nhà của bạn khỏi mối - bước - 2

 

Bước 3: Ngăn chặn sự lây lan. Tránh để gỗ tiếp xúc với mặt đất, đặc biệt là những nơi gỗ tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn, ẩm mốc - đó sẽ là nơi chính mà mối xâm nhập. Bạn cũng nên xem xét lại khu vực tiền sảnh, các cột trụ bằng gỗ, đây là những khu vực thu hút và nuôi dưỡng mối. Ngoài ra, bạn cũng cần loại bỏ mảnh gỗ vụn như các cành cây, ngăn xếp củi, hay bất kỳ nguyên liệu củi khô nào tiếp xúc với mặt đất vì chúng sẽ là nguồn thu hút mối và gây nguy cơ cho ngôi nhà. Cuối cùng, bạn cần xử lý gỗ bằng thuốc chống mối. Thuốc chống mối là phương pháp bảo vệ mang tính chất lâu dài, nó có thể được phun trên gỗ và các cột trụ bê tông để ngăn chặn hoạt động của mối.  

 

Bảo vệ nhà của bạn khỏi mối - bước - 3

 

Nếu bạn gặp vấn đề về Mối hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và khảo sát miễn phí.

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

123

23/05/2017

1234

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

HA THANH CD., JSC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0898.502.333