Sửa nhà chung cư có phải xin giấy phép không ?

Đăng bởi Nguyễn Lý vào lúc 22/04/2018

Muốn sửa nhà chung cư thì phải làm sao ?  
Nhà chung cư bao gồm phần sở hữu riêng của chủ gia đình và phần sở hữu chung của chủ đầu tư
Phần sở hữu riêng trong nhà chung cư là phần diện tích bên trong căn hộ hoặc bên trong phần diện tích khác trong nhà chung cư được công nhận là sở hữu riêng của chủ sở hữu nhà chung cư và các thiết bị sử dụng riêng trong căn hộ hoặc trong phần diện tích khác của chủ sở hữu nhà chung cư. 
Phần sở hữu chung của nhà chung cư là phần diện tích còn lại của nhà chung cư ngoài phần diện tích thuộc sở hữu riêng của chủ sở hữu nhà chung cư và các thiết bị sử dụng chung cho nhà chung cư đó.
Vì vậy , khi gia đình các bạn có nhu cầu sửa chữa nhà cần phải xin giấy phép xây dựng và thi công của chủ đầu tư . Kể ra sửa chữa nhà vệ sinh cơ bản , thay đổi thiết kế 

=> Tham khảo : Dịch vụ sửa chữa nhà vệ sinh của Công ty Hà Thành để đưa ra những giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của bạn


1 : Thủ tục xin giấy phép chủ đầu tư
Trước khi tiến hành sửa chữa nhà chung cư các bạn phải nộp đơn xin " Thỏa thuận phương án sửa chữa nhà cải tạo căn hộ " do chủ đầu tư và hộ gia đình kí cam kết . Chủ gia đình chỉ được tiến hành khi chủ đầu tư chấp thuận bằng văn bản .
Bạn không được có bất kì hành động gì liên quan đến việc sửa chữa nhà , cải tạo lại công trình , không được thay đổi thiết kế những phần không gian do chủ đầu tư thiết kế .
Không được cơi nới , mở rộng phần diện tích ảnh hưởng đến kết cấu của căn hộ
Khi sửa nhà chung cư bạn phải tuân thủ thời gian làm việc tránh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các căn hộ khác . Trong quá trình thi công xảy ra vấn đề gì bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm 
2 : Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng
Bạn cần đến cơ quan trụ sở của chủ đầu tư tòa nhà để xin cấp giấy phép xây dựng
+ 1 bộ hồ sơ gồm : Đơn xin phép cải tạo , bản cam kết thu gom , vận chuyển chất thải xây dựng khi hoàn thành công trình không gây ảnh hưởng đến các hộ dân sống tại đó , sổ đỏ của chung cư
+ Bản vẽ thết kế
Thời gian để cơ quan xét duyệt : 10 -15 ngày
3 : Lựa chọn một đơn vị xây dựng uy tín chuyên nghiệp
Dịch vụ sửa chữa nhà ở Hà Nội của công ty TNHH Thương Mại và Xây dựng Sửa chữa Hà Thành luôn được các chủ đầu tư ,hộ gia đình sống tại chung cư tin tưởng lựa chọn.
Với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư các bạn có thể yên tâm giao phó ngôi nhà của bạn cho chúng tôi.
Sửa nhà luôn mất nhiều thời gian và tài chính hơn xây mới ,nên công ty chúng tôi sẽ tư vấn , thiết kế lên một bảng báo giá chi tiết cụ thể cho quý khách hàng .
Các bạn có thể tham khảo bảng dự toán " Báo giá sửa chữa nhà chung cư " tại đây để có thể lên kế hoạch thực hiện và thi công nhanh nhất.
Để tiết kiệm chi phí , nhân lực thi công và đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình.
Hãy để Sửa chữa nhà Hà Thành giúp bạn thực hiện những công việc đó để bạn dành thời gian cho các việc khác .
Tư vấn 24/7 : 0976 084 023
Email : suachuanhahathanh@gmail.com
Địa chỉ : 177 Trần Cung , Cổ Nhuế , Từ Liêm , Hà Nội

Tags : dịch vụ sửa chữa nhà, sửa nhà chung cư, sửa nhà tại Hà Nội
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

HA THANH CD., JSC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0898.502.333