[GIẢI ĐÁP] Có nên thuê xây nhà trọn gói không?

Đăng bởi ANh Mạnh vào lúc 31/10/2021

Xây nhà trọn gói là một dịch vụ đang trở nên vô cùng phổ biến hiện nay vì những tiện ích mà nó đem lại. Chính vì thế, rất nhiều người thắc mắc không biết liệu xây nhà trọn gói có tốt không?. Bài viết dưới đây, hãy cùng Hà Thành giải đáp có nên xây nhà trọn gói không CỰC CHÍNH XÁC nhé!

1. Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là hình thức chủ nhà giao toàn bộ hoặc một phần công việc phá dỡ, thiết kế thi công, lắp đặt nội thất ngôi nhà của mình cho nhà thầu xây dựng. Sau khi nhận bàn giao, chủ nhà chỉ việc chuyển đồ đạc đến ở. 

Hiện nay, dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ được thực hiện từ khâu khảo sát hiện trạng khu vực đất xây dựng, tư vấn thiết kế, lên dự toán công trình đến thi công và cuối cùng là nghiệm thu, bàn giao. 

Do thi công chuyên nghiệp nên đội ngũ nhân công của các đơn vị xây dựng nhà trọn gói đều trải qua quá trình đào tạo bài bản, có kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn về xây dựng. 

Xây nhà trọn gói là công việc xây dựng từ lúc thiết kế cho đến khi nghiệm thu nhà 

Xây nhà trọn gói là công việc xây dựng từ lúc thiết kế cho đến khi nghiệm thu nhà 

2, Xây nhà trọn gói bao gồm những công việc gì?

Dưới đây, hãy cùng Hà Thành tìm hiểu xây nhà mới gồm những công việc gì nhé
Thiết kế
Đơn vị xây dựng sẽ tiến hành thiết kế, dựa vào việc lên ý tưởng và thiết kế sơ bộ cho ngôi nhà của bạn. Việc làm này vô cùng quan trọng vì mang lại cho ngôi nhà bạn thiết kế hoàn hảo, đẹp mắt, phù hợp với mong muốn của mình nhất.

Lên thiết kế, bản vẽ sơ bộ cho ngôi nhà

Lên thiết kế, bản vẽ sơ bộ cho ngôi nhà

Lên ý tưởng

Việc làm này nhằm xác định mong muốn, nhu cầu sử dụng của bạn về: quy mô phòng, định hướng kiểu nhà, nguồn tài chính bạn có thể chi trả… từ đó kiến trúc sư sẽ tư vấn ý tưởng thiết kế nhà sao cho tối ưu công năng sử dụng và đưa ra những giải pháp nhằm tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, thi công xây dựng nhất có thể.

XEM NGAY:  Xây nhà trọn gói 400 triệu tin được không?

Thiết kế sơ bộ

Dựa trên những quy định của cơ quan thẩm quyền tại địa phương và ý tưởng đã thống nhất với chủ nhà, kiến trúc sư sẽ tiến hành thiết kế sơ bộ, kết cấu công trình cùng hệ thống điện, nước và các hệ thống nội thất.

Hơn thế nữa, họ tính toán các thông số kỹ thuật cơ bản cho ngôi nhà như: diện tích tổng, diện tích sàn của các phòng trong nhà... sau đó hoàn thành, chỉnh sửa và thống nhất bản thiết kế ngôi nhà bạn.

Dự toán chi phí

Xây nhà mới bao gồm những hạng mục chi phí sau:

+ Chi phí trực tiếp: nguyên vật liệu xây dựng, nhân công và máy thi công.

+ Chi phí thiết bị: các loại máy chuyên dụng như máy điều hòa, máy phát, thiết bị điện, nước, chống sét, camera quan sát. Các thiết bị nội thất bao gồm: tủ, bàn ghế, thiết bị vệ sinh,...

+ Chi phí quản lý dự án được coi là chi phí cần thiết để tổ chức thực hiện các công việc quản lý từ giai đoạn chuẩn bị, thực hiện cho tới khi hoàn thiện, bàn giao đi vào sử dụng.

bảng giá đối sánh vật liệu

Bảng giá đối sánh các loại vật liệu phần thô

Triển khai thi công

Xây nhà mới bao gồm những gì ở công đoạn triển khai thi công? Việc triển khai thi công gồm 3 phần chính là: chuẩn bị mặt bằng xây dựng, thi công xây thô và thi công hoàn thiện.

Chuẩn bị mặt bằng xây dựng

Nếu vị trí cần xây là khu đất trống, vắng nhà dân thì việc chuẩn bị mặt bằng sẽ khá đơn giản, tiết kiệm công sức, thời gian. Tuy nhiên, nếu hiện trạng có nhà hoặc công trình cũ cần phải phá dỡ thì việc chuẩn bị mặt bằng sẽ gặp nhiều khó khăn và cần nhiều thời gian hơn.

Thi công phần kết cấu

Đây là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình thi công vì nó tác động trực tiếp đến chất lượng công trình của bạn. Các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật được quy định trong bản vẽ xây dựng, các kỹ sư giám sát quá trình thi công đảm bảo đúng yêu cầu chất lượng, kỹ thuật và tiến độ. 

Cụ thể của quá trình thi công phần kết cấu như sau:

+ Thi công phần móng gồm: ép cọc, đài móng, dầm móng, giằng móng, cổ cột.

+ Thi công phần kết cấu gồm: Thi công cột, dầm, sàn tất cả các tầng và mái theo thiết kế. 

Thi công phần kết cấu

Thi công phần kết cấu

Thi công hoàn thiện

+ Xây gạch và tô trát hoàn thiện các mặt tường bao quanh nhà, tường ngăn chia phòng, bậc cầu thang bằng gạch ống.

+ Lắp đặt hệ thống bảo vệ dây điện âm, dây cáp truyền hình, dây mạng, dây điện thoại, hệ thống ống âm của cấp thoát nước,…

+ Ốp lát gạch hoặc đá: lát gạch sàn nhà, ốp tường, gạch trang trí, ốp đá cầu thang, gạch nhà vệ sinh, phòng bếp,…

+ Lắp đặt trần nhà, lắp cửa ra vào, cửa sổ, lan can cầu thang, vách ngăn,...

+ Sơn nước nội, ngoại thất để hoàn thiện trang trí toàn bộ công trình theo bản thiết kế.

Thi công lắp đặt thiết bị

+ Lắp đặt các thiết bị vệ sinh, phòng tắm...

+ Lắp đặt nội thất khác, các hạng mục phát sinh theo yêu cầu của chủ nhà.

Công tác nghiệm thu và bảo hành sau thi công

Cuối cùng, nghiệm thu là bước so sánh, đối chiếu giữa bản vẽ thiết kế xây dựng với ngôi nhà thi công thực tế. Công việc này sẽ được thực hiện giữa nhà thầu, kỹ sư giám sát và chủ nhà sau khi ngôi nhà đã hoàn thành

Sau khi hoàn thiện, ngôi nhà được bàn giao cho gia chủ để đi vào quá trình sử dụng

Sau khi hoàn thiện, ngôi nhà được bàn giao cho gia chủ để đi vào quá trình sử dụng

3. Những lưu ý khi xây nhà bạn không thể bỏ qua

Thời điểm xây nhà

Lựa chọn thời điểm xây nhà là một trong những vấn đề bạn cần lưu ý khi có ý định xây nhà. Xây nhà trong mùa khô hoàn thành nhanh hơn nhưng chất lượng không được tốt như mùa mưa do vào mùa mưa, bê tông gạch ít bị giãn nở,  từ đó giúp hạn chế tình trạng tường bị rạn, nứt. Ngoài ra công trình trong mùa mưa sẽ giúp chủ nhà thẩm định được chất lượng nhà hiệu quả.

Thời gian thích hợp xây nhà mới là vào tháng 2, tháng 3 âm lịch. Thời điểm này vừa tránh được bão vừa bắt đầu mùa mưa.

Dự trù và quản lý chi phí xây nhà hợp lý

Muốn xây dựng một ngôi nhà mới theo như mong muốn, điều bạn cần chuẩn bị trước khi xây nhà mới đó chính là kinh phí. Kinh phí chính là cốt lõi, nền tảng để tạo nên một ngôi nhà mới, chính vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị một số tiền nhất định.

Nếu bạn không lập kế hoạch chi tiêu cho việc xây nhà, chắc chắn bạn sẽ phải đối diện với các khoản chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng. Do đó, trước khi xây nhà, bạn cần hoạch định những khoản chi cần thiết cho một ngôi nhà bao gồm: chi phí vật liệu xây dựng, thuê nhà thầu, kỹ sư giám sát công trình, kiến trúc sư, hoàn thành nội thất trang trí nhà,… và một khoản phát sinh.

Có bản thiết kế ngôi nhà

Bản thiết kế nhà là điều cần cần chuẩn bị thật kỹ trước khi xây nhà. Bạn có thể tham khảo những ngôi nhà khác và tìm hiểu trên mạng, tham khảo ý kiến bạn bè để có kiến thức nhất định về thiết kế. Hãy trao đổi ý tưởng mình muốn với kiến trúc sư,  họ sẽ cho bạn những gợi ý chính xác nhất để hoàn thiện ý tưởng thiết kế ngôi nhà của mình.

 

Sở hữu bản vẽ ngôi nhà giúp ngôi nhà được xây dựng theo như mong muốn của bạn 

Sở hữu bản vẽ ngôi nhà giúp ngôi nhà được xây dựng theo như mong muốn của bạn 

Lựa chọn đơn vị xây dựng uy tín, chất lượng 

Việc lựa chọn nhà thầu xây dựng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định xây nhà mới. Hiện nay, rất nhiều nhà thầu khác nhau, bạn nên tham khảo bạn bè, đồng nghiệp, người thân khi lựa chọn nhà thầu xây dựng nhé.

Sau khi lựa chọn được đơn vị xây dựng rồi, bạn hãy trao đổi với họ về kế hoạch làm nhà, mức chi phí bạn trả cho nhà thầu cũng như yêu cầu họ phải có những cam kết về một công trình chất lượng, đẹp mắt, đúng như thiết kế,…. Đơn vị xây dựng uy tín là nhà thầu có máy móc thiết bị công nghệ cao, có đội ngũ nhân viên lành nghề, được đào tạo bài bản. 

Nhà thầu uy tín, chất lượng là tiêu chí quan trọng khi chọn lựa đơn vi thi công

Nhà thầu uy tín, chất lượng là tiêu chí quan trọng khi chọn lựa đơn vi thi công

XEM NGAY:  Những mẫu nhà 2 tầng 2 mặt tiền hiện đại bạn không thể bỏ qua

4. Có nên xây nhà trọn gói hay không?

Bạn hoàn toàn nên lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói vì những lợi ích nó mang lại dưới đây:

Tiết kiệm thời gian xây dựng
Đơn vị thi công nhà xây dựng nhà trọn gói được quản lý tất cả các hạng mục từ thi công đến hoàn thiện, với kinh nghiệm xử lý những công trình của mình thì việc quản lý nhân công, thời gian, vật tư xây dựng được thực hiện chủ động và linh hoạt hơn. Do đó, xây nhà trọn gói giúp tiết kiệm được thời gian xây dựng hơn so với thuê riêng lẻ.
Tiết kiệm được công sức
Việc sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói giúp bạn tiết kiệm được công đi mua vật tư, công vận chuyển,... Vì vậy, việc thuê đơn vị xây dựng nhà trọn gói là một giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Không phải lo về độn giá khi thi công
Khi thống nhất phương án thi công, nhà thầu đã tính toán toàn bộ các chi phí nhân công, vật tư,... vào trọn gói công trình. Do đó, bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền nhất định đã được hai bên thống nhất từ trước. Chính vì vậy, bạn sẽ không lo lắng đến các khoản chi phí bị phát sinh so với việc bạn tự thi công. 

Xây dựng nhà trọn gói mang tới nhiều lợi ích

Xây dựng nhà trọn gói mang tới nhiều lợi ích

5. Đơn vị thi công xây nhà trọn gói UY TÍN, chất lượng?

Công ty Cổ phần Thiết kế và Xây dựng Hà Thành là đơn vị có nền tảng mạnh, chuyên môn cao được hoạt động với hơn 10 năm trong lĩnh vực xây dựng, sửa chữa nhà cửa, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà cấp 4 trọn gói. Với đội ngũ thợ, kỹ sư xây dựng và đội thợ chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình, trách nhiệm và đặt tiêu chí phục vụ khách hàng là hàng đầu, Hà Thành hy vọng quý khách sẽ tin tưởng, hài lòng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. 

Hà Thành - đơn vị xây dựng nhà trọn gói uy tín, chất lượng

Hà Thành - đơn vị xây dựng nhà trọn gói uy tín, chất lượng

Địa chỉ: Số 42 ,Tổ 18, tập thể Trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

VPGD1: Tòa nhà số 5A đường Lê Đức Thọ, Quận Cầu Giấy. 

VPGD2: Tòa S202 khu đô thị Vinhome Smart City, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 0898502333

Gmail: hathanhhouse@gmail.com

XEM NGAY: [BẬT MÍ] Cách tính giá xây nhà trọn gói CHÍNH XÁC nhất 2021

Trên đây là giải đáp của Hà Thành về có nên giao thầu xây nhà trọn gói không CHÍNH XÁC nhất. Hy vọng sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích nhé!

Hãy liên hệ Công ty Cổ phần Thiết kế và Xây dựng Hà Thành để quý khách được tư vấn hỗ trợ kịp thời nhất hotline 0898 502 333

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

HA THANH CD., JSC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0898.502.333